Wish Dragon

รีวิวหนังการ์ตูน Wish DragonWish Dragon

Wish Dragon  เป็นงานแอนิเมชันที่ทำออกมาได้เหมาะสมกับเด็กรับดูมากมายๆมีบางจุดที่ดีไซน์ใหม่ได้ดิบได้ดีทีเดียว อย่างฉากที่ติ่นเพ้อพร่ำกับป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณาที่ฉายรูปหลี่ท้องนา หรือเงื่อนภูมิหลังของหลงจูที่ผลักดันความศรัทธาของนักแสดงเจริญ 

แต่ว่าก็จำเป็นต้องกล่าวว่าหลายประเภทก็ยังเป็นเหตุให้คิดถึงอะลาดินหรือแม้กระทั้งมู่หลานอยู่บ้างแบบเดียวกัน แต่ทว่าก็น่าเชื่อถือด้วยเหมือนกันว่า นี่จะเป็นแอนิเมชันขวัญใจเด็กๆที่มองบันเทิงใจแล้วก็เชื้อเชิญหลงใหลผู้แสดงอีกหัวข้อแน่ ๆ

เนื้อหา หนังการ์ตูน Wish Dragon 

 องค์ประกอบของเรื่องยืมมาจากพล็อต “อะลาดินกับตะเกียงอะลาดิน” ซึ่งมีการปรับบริบทให้ร่วมยุคยุคแล้วก็กับเบื้องหลังอย่างเมืองจีน เมื่อติ่น ชายหนุ่มบ้านอดอยากอาศัยอยู่ในแฟลตรูหนูของจีน ถึงแม้เขาจะขยันดำเนินการขนาดไหนก็ดูเหมือนกับว่า

ไม่สามารถที่จะพาตนเองออกมาจากความลำบากตรากตรำได้เลย ฝันเล็กๆของเขาเป็นการได้เจอกับหลี่ทุ่งนา หญิงสาวเพื่อสนิทยุคเด็ก ซึ่งปัจจุบันนี้คุณเป็นบุตรสาวของนักธุรกิจระดับพันล้านและก็ยังมีชื่อในสังคมระดับซุเปอร์สตาร์

วันหนึ่งติ่นได้เจอกับกาสำหรับใส่น้ำชาโบราณ ซึ่งมี หลงจือ เป็นมังกรอธิษฐานสามารถมอบพรยอดเยี่ยมให้กับนายจ้างได้ 3 ข้อ โดยภายหลังจากรับใช้นายจ้างของตนกระทั่งครบแล้ว หลงจือจะได้มีอิสรภาพและก็เดินทางกลับสรวงสวรรค์ แน่ ๆ

ว่าพรดีเลิศแต่ละข้อนำมาพร้อมเหตุการณ์สุดป่วนปั่นแล้วก็เปลี่ยนเป็นเรื่องราวสุดเบิกบาน เมื่อมีกรุ๊ปผู้มีอำนาจอยากกาที่เอาไว้ใส่น้ำชาดัขี้ตระหนี่ล่าวเช่นเดียวกัน แล้วก็เมื่อทราบดีว่าติ่นเองได้เป็นเจ้าของมันไว้ ทำให้ติ่นตกอยู่ภายใต้อันตราย

 การเปลี่ยนแปลงวรรณกรรมคลาสสิกให้เปลี่ยนมาเป็น Wish Dragon นั้น จะว่าไปแล้ว จากนักแสดงอะลาดินเดิมเป็นลักขโมย เมื่อเปลี่ยนมาเป็นติ่นก็ถูกตัดทอนลงมาเป็นแค่เพียงเด็กยากจน ในตอนที่เจ้าฟ้าหญิงได้ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้แปลงเป็นบุตรสาวคนมั่งคั่ง 

ซึ่งทำให้ผู้ชมเองยังรู้สึกสัมผัสแล้วก็แตะต้องได้ว่าทั้งคู่ผู้แสดงนี้เป็นมนุษย์ที่อยู่ในช่วงปัจจุบันนี้ ในตอนที่ยักษ์จินนี่ได้แปลงร่างเป็นมังกรอธิษฐานนั้นพื้นเพของนักแสดงนี้ก็มีความน่าดึงดูดใจ ในจุดที่เมื่อคราวหนึ่งที่เขายังเป็นมนุษย์นั้น ตนเป็นถึงพระราชาธิราชผู้มีอิทธิพล 

รายล้อมไปด้วยบริวาร เงินทอง แต่ว่าทั้งชีวิตของการเป็นมนุษย์เขากลับไม่เคยได้ทำความเข้าใจความจริงชีวิตจนถึงวาระสุดท้ายของลมหายใจ การที่สรวงสวรรค์ส่งเขาให้เปลี่ยนมาเป็นมังกรอธิษฐานเพื่อปฏิบัติหน้าที่สำหรับการ “อวยพร” กับเหล่ามนุษย์ก็เลยเปรียบได้กับเป็นบทเรียนสอนชีวิต

แล้วก็เฝ้าดูความตรากตรำของคนอื่น ก็เลยทำให้หลงจือเองได้สัมผัสมุมมองของความเป็นมนุษย์ปุถุชนดูบ้างฉันใดฉันนั้นนั่นเอง ภายหลังที่หนังได้เคยเข้าฉายในโรงหนังของเมืองจีนเมื่อตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป

และก็ได้รับความวิภาควิจารณ์ในทางบวก ยังไม่รวมทั้งขณะนี้ที่หนังลงสตรีมมิ่งทาง Netflix แล้วเป็นระเบียบเรียบร้อยและก็ได้รับการตอบกลับอย่างคับคั่ง ทำให้ในตอนนี้สตูดิโออย่างโซนี่ฯ กำลังปรับปรุง Wish Dragon 2 แล้วเป็นที่เป็นระเบียบ

ขุดหนังมารีวิว The Hunt for the Blood Orchid ฝูงงูยักษ์แพร่พันธุ์

 

Related Post

Mare of Easttown

รีวิวหนัง Mare of Easttown ซีรีส์สุดมันส์รีวิวหนัง Mare of Easttown ซีรีส์สุดมันส์รีวิวหนัง Mare of Easttown เป็นซีรีส์ที่ได้รับคำชื่นชมสูงที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ เป็นหนังดราม่าครอบครัว-สอบปากคำ ที่มีบทรวมทั้งผู้แสดงอันเข้มข้น สลับซับซ้อน เป็นซีรีส์สืบคดีการสังหาร ถือว่าเป็นซีรีย์น่าดูอีก 1 เรื่อง หนังเต็มไปมรสุมครอบครัว นอกจากจะเจอฆาตกรโรคจิตที่กำลังออกก่อกวนในเมืองเล็กๆ แล้วยังต้องเจอปัญหาอีกมาก ต้นเรื่อง Mare of Easttown มีคดีการสังหารเด็กหนุ่มสาวนอนเป็นศพอยู่ในลำธารใกล้ป่า แมร์เป็นตำรวจสายลับที่จะต้องไขคดี ถึงเธอจะมีชนักติดหลังว่ายังไม่สามารถที่จะคดีใหม่ ๆ ได้เพราะคดีก่อนหน้าที่ผ่านมาเกี่ยวกับการหานตัวไปของเด็กหนุ่มสาวในเมือง เมืองอีสท์ทาวน์ยังแก้ไม่เสร็จ ทั้งยังต้องแก้ไขครอบครัวที่มีปัญหา ลูกสาวที่ท้องก่อนวัยอันควรจะ สภาพสังคมที่ไม่น่าอยู่สักเท่าไหร่ เวลาเดียวกันก็เป็นเมืองเล็กที่ทุกคนรู้จักกันหมด แทบนับเครือญาติกันได้หมด

The Boy Next Door

รีวิวหนัง The Boy Next Doorรีวิวหนัง The Boy Next DoorThe Boy Next Door จะโดนกระหน่ำยับภายหลังที่เข้าฉายอีกทั้งนักวิพากษ์วิจารณ์และก็ผู้ชม แม้กระนั้นแต่ พล็อตฉาวคาวทางโลกแบบงี้ชอบได้รับความพอใจอยู่ตลอด แถมเมื่อนางเอกของเรื่องอย่างเจนนิเฟอร์ โลเปซ โดยตอนนั้นคุณกลับมาเป็นที่ชื่นชอบของมิตรรักแฟนเพลงทั่วทั้งโลก ส่งผลงานทั้งสิ้นลง ซีรีส์ ภาพยนตร์โดยตลอด ยังไม่รวมถึงการเตรียมเปิดโชว์แบบ Residencies ที่ลาสเวกัส กับโชว์ Jennifer Lopez: All I Have ในปี 2016 จุดประเด็นสำคัญของการ The Boy Next Door  เมื่อหน้าต่างห้องนอนของแคลร์