รีวิวหนัง The Swarm

รีวิวหนัง The Swarm หลั่งเลือดเลี้ยงตั๊กแตนรีวิวหนัง The Swarm

รีวิวหนัง The Swarm หลั่งเลือดเลี้ยงตั๊กแตน เป็นหนังแฟนตาซี ตื่นเต้น หนังเรื่องนี้ก็เป็นเหมือนภาพสะท้อนปัญหาวิถีชีวิตการเป็นอยู่แต่ประชาชนที่จำต้องแบกรับความลำบากในการเอาชีวิตรอด โดยการตั๊กแตนกินเลือดขึ้นมาส่วนประกอบสำหรับการสร้างความน่าสะพรึงกลัวเท่านั้น

รีวิวหนัง The Swarm ตอนต้นเรื่อง

เริ่มฉากที่มีหญิงกลางคนที่ม่ายลูกติด ที่สูญเสียสามีผู้เป็นผู้นำครอบครัวไป แต่ยังดีที่ครอบครัวเธอมีพื้นที่ เหมาะสมแก่การทำการเกษตรทำให้เวอร์จินีตั้งใจจะทำฟาร์มเลี้ยงตั๊กแตน เพื่อนำโปรตีนจากสัตว์ประเภทนี้ไปขายให้กับเกษตรกรพื้นที่อื่น ๆ แต่ดู ๆ แล้วธุรกิจของเต็มไปด้วยปัญหาเนื่องจากว่าตั๊กแตนได้ผลผลิตน้อยกว่าที่คิดไว้มาก แล้วก็ยังมาเจอลูกค้ากดราคาอีกด้วย นอกจากจะมีอุปสรรคต่อการหารายได้เลี้ยงชีวิตแล้ว 

ปัญหาที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวก็เอาจริงเอาจังไม่แพ้กัน เมื่อเวอร์จินียังจำเป็นต้องดูแลจัดการกับลูกสาวอย่างลอร่า (มารี ท้องนาร์บอนน์) ที่กำลังอยู่ในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อเป็นวัยรุ่นใจร้อน เธอชอบโดนเพื่อนในวัยเดียวกันล้อเลียนว่าแม่ของเธอต้องมาเลี้ยงตั๊กแตนเพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเธอ และโดนด่าว่าว่าเป็นตัวแปลกประหลาด ส่วนลูกชายคนเล็กอปิ้งเอ็งสตรอง (ราฟาเอล โรมองด์) ซึ่งมีปัญหาสุขภาพทางร่างกายอ่อนแอ ยิ่งทำให้ผู้ชมมีความคิดเห็นว่าครอบครัวของเวอร์จินีมีความเครียดที่ก่อตัวขึ้นอย่างช้า ๆ

รีวิวหนัง The Swarm ตอนสำคัญ

เวอร์จินีที่ดูเหมือนจะจนหนทางแนวทางกับการทำฟาร์มตั๊กแตนของเธอ เมื่อเธอไม่สามารถที่จะนำพาธุรกิจด้านนี้ของเธอให้ดีขึ้นได้ รวมทั้งครอบครัวไม่สามารถทำให้ครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ เธอจึงเริ่มศึกษาค้นคว้าและพยายามมากยิ่งขึ้นและแล้วก็พบว่าสิ่งที่ทำให้ฟาร์มตั๊กแตนของเธอสามารถสร้างผลิตผลที่เจริญงอกงาม เธอศึกษาค้นคว้าอยู่นานจนวันหนึ่งเธอบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนแต่ไม่เป็นอะไรบ้าง แล้วก็เข้าไปให้อาหารตั๊กแตนในฟาร์มปกติ แต่เมื่อตั๊กแตนได้กลิ่นเลือดที่แขนเธอก็พาไปกินเข้าไปที่แผลเธอเพื่อดื่มกินเลือดจากเธอ

 จากนั้นก็ทำให้เธอพบว่าการเลี้ยงตั๊กแตนด้วยเลือดจะทำให้พวกมันโตเร็วและขยายพันธุ์ได้เร็ว เธอก็เลยไม่รอช้าแม้แต่น้อยที่จะเลือกวิธีนี้ โดยการนำเลือดหมา เลือดสัตว์ต่าง ๆ มาให้มันกิน จนไม่มีเลือดจะให้สุดท้ายเธอก็ใช้เลือดตัวเอง

ในสายตาของคนดูก็อาจจะเห็นว่าเวอร์จินีเป็นตัวละครโรคทางจิตที่ยอมทำทุกสิ่งเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงิน แต่เมื่อลองคิดให้ดีแล้ว ก็ไม่น่าสงสัยเพราะเธอต้องแบกรับทุกสิ่งทุกอย่างไว้บนบ่า ยอดทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว ฉากที่เธอกรีดแขนตัวเองก่อนที่จะยื่นมือเข้าไปในโดมเพาะเลี้ยง มันแสดงให้เห็นใบหน้าอันแสนปวด

ต่อมานั้นหนังที่มีความซุมเข้าไปในแผลของเค้า  เวอร์จินี เมื่อคนดูได้มองเห็นเศษขาที่น่ากลัวของตั๊กแตนที่อยู่ในแผล มันยังสะท้อนให้คนดูรู้เรื่องอีกว่าความเป็นเจ็บปวดที่เธอเลือก เวอร์จินีเต็มใจทำด้วยเหตุว่าเธอเลือกแล้วที่จะแลกเปลี่ยนความเจ็บปวด กับทรัพย์สินเงินทองเพื่อไม่ให้ครอบครัวของตัวเองต้องลำบาก

รีวิวหนัง Nightbooks ทุกเรื่องราวสยองขวัญล้วนมีค่า

Related Post

อย่าใช้เงินเกินตัวและอย่าใช้เงินในอนาคตอย่าใช้เงินเกินตัวและอย่าใช้เงินในอนาคตบทความ หากใครกำลังเจอปัญหาเงินไม่พอใช้ ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ไม่พอเก็บ ให้ลองอ่านบทความนี้ ผมจะแนะนำวิธีเก็บเงินที่คุณเองก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องเหนื่อยหาเงินมาเพิ่มให้มากกว่านี้ แต่ถ้ารู้ว่าตัวเองยังหาเงินได้ไม่มากพอต่อความจำเป็นจริง ๆ ก็ควรขยันหาเงินเพิ่มนะจ๊ะ  อย่าใช้เงินเกินตัวนั้นหมายถึง หากเราทำงานมาค่าแรงวันละประมาณ 300-400 บาทต่อวัน เดือน ๆ หนึ่งจะมีเงินทั้งหมด 400*30 เป็น 12,000 บาท อันนี้สำหรับคนที่ได้เป็นเงินเดือนมีวันหยุดให้อาทิตละครั้งอยู่แล้ว แต่ถ้าใครได้เงินเป็นรายวันละ ถ้าวันไหนหยุดหรือไม่ได้ทำงานก็ไม่ได้เงิน เช่น งานที่ทำหยุดทุกวันอาทิตย์ ซึ่งวันที่ไม่ได้ทำงานก็ไม่มีเงินให้ เดือนนึงมีประมาณ 4 สัปดาห์ หยุดสัปดาห์ละ 1

The Boy Next Door

รีวิวหนัง The Boy Next Doorรีวิวหนัง The Boy Next DoorThe Boy Next Door จะโดนกระหน่ำยับภายหลังที่เข้าฉายอีกทั้งนักวิพากษ์วิจารณ์และก็ผู้ชม แม้กระนั้นแต่ พล็อตฉาวคาวทางโลกแบบงี้ชอบได้รับความพอใจอยู่ตลอด แถมเมื่อนางเอกของเรื่องอย่างเจนนิเฟอร์ โลเปซ โดยตอนนั้นคุณกลับมาเป็นที่ชื่นชอบของมิตรรักแฟนเพลงทั่วทั้งโลก ส่งผลงานทั้งสิ้นลง ซีรีส์ ภาพยนตร์โดยตลอด ยังไม่รวมถึงการเตรียมเปิดโชว์แบบ Residencies ที่ลาสเวกัส กับโชว์ Jennifer Lopez: All I Have ในปี 2016 จุดประเด็นสำคัญของการ The Boy Next Door  เมื่อหน้าต่างห้องนอนของแคลร์