Suicide Forest Village

รีวิวหนังผี Suicide Forest Village ป่า..ผีดุSuicide Forest Village

Suicide Forest Village  มาถึงอีกหนึ่งตำนานที่คนประเทศไทยเองก็เคยได้ฟังแว่วๆมาบ้าง เกี่ยวกับเรื่องราวของป่าฆ่าตัวตายที่เกิดเรื่องลี้ลับที่กล่าวขวัญกันถึงความลี้ลับในสถานที่ที่นี้ และก็มันได้ถูกเอามาเผยออกมาเป็นหนังสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน

ใน “Suicide Forest Village” (ป่า..ผีดุ) ที่จะลงโรงฉายในบ้านพวกเราอาทิตย์นี้ ต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีนได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าตำนานก็คงจะล่อใจผู้ชมเจริญ แต่ว่าหนังหัวข้อนี้ยังมากับงานการสร้างงานศิลปะที่น่าดึงดูด กระตุ้นความหวาดกลัวได้ดิบได้ดีในระดับที่ไม่ถึงกับขนาดจะต้องปิดตาดู…

จุดเริ่มต้นของหนัง Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ 

 Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ ถือเอาตำนานป่าอาโอกิงาฮาระ หรือ ป่าฆ่าตัวตาย มาเผยแพร่ออกมาเกิดเรื่องราวในหมู่บ้านที่ความกลัว ที่แม้ว่าจะไปสู่สมัยเรวะและก็ตาม ป่าที่ฟูจิที่นี้ก็ยังคงเป็นดินแดนต้องห้าม โดยลึกเข้าไปในป่ามีหมู่บ้านที่มีคนอาศัย 

ตรงนั้นมีกล่องคำสาปแช่งเลวร้ายถูกปิดผนึกอยู่ซึ่งเรียกว่า “Kotori Bako” ที่จะนำความตายมาสู่คนที่ศึกษาค้นพบมัน วัยรุ่น 5 คนศึกษาค้นพบกล่องนั้นโดยบังเอิญ แล้วก็เริ่มมีคนรอบข้างตายลงครั้งละคน พวกเขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังป่าที่นั้นเพื่อหาทางหยุดคำแช่งนั้นลงให้ได้ก่อนจะมีคนไหนกันแน่ถูกตายลงไปอีก

 หนังประเด็นนี้จัดได้ว่าเป็นหนังเรื่องที่ 2 ในซีรีส์ภาพยนตร์ชุดหมู่บ้านสยองขวัญที่มีอยู่จริงในประเทศประเทศญี่ปุ่น ต่อจาก “Howling Village อุโมงค์ผีดุ” ที่เคยฉายในบ้านพวกเราไปเมื่อตอนต้นปี ที่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความหลอนน่ากลัวตามสไตล์เจ้าตำรับหนังผีประเทศญี่ปุ่นอีกเหมือนเคย “ทาค้างชิ ชิมิซุ” 

กลับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับถ่ายทอดเรื่องราวเฮี้ยนนี้อีกที เขาก็ยังคงถือใส่ร้ายป้ายสีขนพองสยองเกล้า ที่มิได้ทำให้หนังประเทศญี่ปุ่นลดดีกรีความน่าสยดสยองแผ่วๆลงไปเลย แล้วก็ยังเป็นเหตุให้ผู้ชมจำต้องสารภาพกับภาพรวมโหดเหี้ยมสยดสยองที่ใส่เข้ามาอย่างประดิษฐ์บรรจง

แต่หนังก็ยังเต็มไปด้วยจุดบกพร่องมากไม่น้อยเลยทีเดียวเยอะไปหมดในหนัง โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่าเรื่องที่รู้สึกยังไม่แนบเนียน รวมทั้งเด้งเด้งมิได้ถูกจัดให้เข้าที่เข้าทางก้าวหน้าสักเท่าไหร่ แต่ว่าปัญหานี้ก็มิได้ทำให้ผู้ชมงงงันกับสตอปรี่หลักของเรื่อง 

เนื่องจากมิได้ทำให้เค้าเรื่องทั้งสิ้นเสียหาย เพียงแต่การเล่าเรื่องแบบนี้ทำให้มีความรู้สึกขาดๆเกินๆระหว่างการเชื่อมต่อเรื่องราวระหว่างกันมากมายก่ายกอง เป็นจะหลอนก็เสมือนจะยังไปไม่สุดทางเสียรู้ บรรยากาศชักชวนวังเวงของหนังก็นับได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่น่าดึงดูด

 ทั้งยังการจัดแสงสว่างที่เล่นกับอารมณ์นักแสดง เป็นอีกข้อดีที่ทำออกมาได้ออกจะดีอยู่ รวมกับงานดนตรีประกอบที่เชิญขนลุกกับเนื้อเรื่องมากมาย เสียงฮัมเพลงเย็นๆหลอนๆที่โชยออกมาเป็นเอกลักษณ์ ช่วยขับอารมณ์ความหวาดกลัวของผู้ชมเข้าไปอยู่ในหนังแบบพอใช้อย่างยิ่งจริงๆ

ถือว่าเป็นหนังที่บากบั่นเปิดเผยเรื่องราวตำนานความสยองขวัญที่กล่าวขวัญทอดกันมาในประเทศญี่ปุ่นออกมาได้ถูกใจ แม้ว่าจะไม่ใช่งานที่เข้าขั้นมาสเตอร์พีช แต่ว่าภาพรวมของหนังก็จัดว่ามิได้อัปลักษณ์อะไรเลย 

ก็แค่การปูเรื่องแล้วก็การเล่าเรื่องยังไม่กระชับเพียงพอ เวลาแทบ 2 ชั่วโมงของหนังผีประเด็นนี้ค่อนจะช้านานไปสักนิด ส่วนบางตำนานเขตแดนก็บางทีอาจจะไม่ค่อยเข้าถึงผู้ชมชาติอื่นสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ยังไม่ถึงกับทำให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจแล้วก็ผละทิ้งหนังไประหว่างทาง

รีวิวหนังการ์ตูน Wish Dragon

 

Related Post

My Name 1

รีวิวหนัง My Name 1รีวิวหนัง My Name 1My Name 1 หนังแอ็กชันประเทศฮ่องกงที่กลุ่มมาเฟียต่างๆต่อสู้กันด้วยหมัดแล้วก็มีด ไล่ฟันไล่แทงกันฉึบฉับ เลือดสาด บอบช้ำ คุณจะได้มองเห็นสิ่งนั้นบน My Name ซีรีส์แนวแอ็กชัน-นัวร์หัวข้อนี้ เนื่องจากตัวนำที่บอบช้ำจำพวกที่เจ็บเป็นแม้กระนั้นฮึบไว้ ทนทรหดแล้วก็กัดฟันสู้กับฝั่งตรงข้ามด้วยตัวผู้เดียว ฝ่าโดดเดี่ยวไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพระพรหมประเด็นนี้ เป็นสตรีร่างบางหน้าตาสวย ที่ชื่อว่า ‘ยุยงนจีอู’ การเรียงลำดับตัวละครในรีวิวหนัง My Name 1 การรีวิวหนัง หัวข้อนี้ฮันโซฮี สวมบทบาทเป็น ยุยงนจีอู สมาชิกกลุ่มป่าดงชอน กลุ่มค้าสารเสพติดรายใหญ่ที่แอบเข้าไปเป็นหนอนบ่อนไส้ในกรมตำรวจ เพื่อสืบเสาะหาผู้ที่ฆ่าบิดาของคุณแล้วฆ่ามันซะ คุณได้รับการสั่งสอนจาก ‘ชเวมูจิน’

Wish Dragon

รีวิวหนังการ์ตูน Wish Dragonรีวิวหนังการ์ตูน Wish DragonWish Dragon  เป็นงานแอนิเมชันที่ทำออกมาได้เหมาะสมกับเด็กรับดูมากมายๆมีบางจุดที่ดีไซน์ใหม่ได้ดิบได้ดีทีเดียว อย่างฉากที่ติ่นเพ้อพร่ำกับป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณาที่ฉายรูปหลี่ท้องนา หรือเงื่อนภูมิหลังของหลงจูที่ผลักดันความศรัทธาของนักแสดงเจริญ  แต่ว่าก็จำเป็นต้องกล่าวว่าหลายประเภทก็ยังเป็นเหตุให้คิดถึงอะลาดินหรือแม้กระทั้งมู่หลานอยู่บ้างแบบเดียวกัน แต่ทว่าก็น่าเชื่อถือด้วยเหมือนกันว่า นี่จะเป็นแอนิเมชันขวัญใจเด็กๆที่มองบันเทิงใจแล้วก็เชื้อเชิญหลงใหลผู้แสดงอีกหัวข้อแน่ ๆ เนื้อหา หนังการ์ตูน Wish Dragon   องค์ประกอบของเรื่องยืมมาจากพล็อต “อะลาดินกับตะเกียงอะลาดิน” ซึ่งมีการปรับบริบทให้ร่วมยุคยุคแล้วก็กับเบื้องหลังอย่างเมืองจีน เมื่อติ่น ชายหนุ่มบ้านอดอยากอาศัยอยู่ในแฟลตรูหนูของจีน ถึงแม้เขาจะขยันดำเนินการขนาดไหนก็ดูเหมือนกับว่า ไม่สามารถที่จะพาตนเองออกมาจากความลำบากตรากตรำได้เลย ฝันเล็กๆของเขาเป็นการได้เจอกับหลี่ทุ่งนา หญิงสาวเพื่อสนิทยุคเด็ก ซึ่งปัจจุบันนี้คุณเป็นบุตรสาวของนักธุรกิจระดับพันล้านและก็ยังมีชื่อในสังคมระดับซุเปอร์สตาร์ วันหนึ่งติ่นได้เจอกับกาสำหรับใส่น้ำชาโบราณ ซึ่งมี หลงจือ เป็นมังกรอธิษฐานสามารถมอบพรยอดเยี่ยมให้กับนายจ้างได้ 3 ข้อ โดยภายหลังจากรับใช้นายจ้างของตนกระทั่งครบแล้ว