Spirit Untamed

รีวิวหนัง Spirit Untamed ม้าพยศหัวใจSpirit Untamed

Spirit Untamed ม้าพยศหัวใจ โปรแกรมหนังใหม่ที่เข้ามาเสริมกองทัพที่ทรูไอดีในอาทิตย์นี้ก็คือ “Spirit Untamed” (สปิริต ม้าพยศหัวใจเข้มแข็ง) หนังแอนิเมชั่นที่นับได้ว่าเป็นภาคใหม่จากหนังเมื่อแทบ 20 ปีที่ผ่านมา อย่าง ‘Spirit: Stallion of the Cimarron’ การกลับมาของเจ้าม้าพยศจิตใจสวยในวิถีการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ ที่แทรกสอดเรื่องราววัฒนธรรมพื้นเพของชาวลาตินอเมริกันเข้าไปประสมประสานได้กลมกล่อมละมุนละไม

รีวิวหนัง Spirit Untamed ม้าพยศหัวใจ ตอนต้นเรื่อง

ตอนต้นมีเด็กผู้หญิงที่ย้ายออกมาจากในเมืองใหญ่ เพื่อมาอยู่เมืองบ้านนอกเล็กๆที่เดิมเคยเป็นบ้านกำเนิดเมืองนอนของแม่คุณ และก็ในสถานที่ที่นี้ทำให้คุณได้มาเจอกับ สปิริต ม้าป่าที่มองสง่างาม แต่ว่าซ่อนเร้นด้วยสัญชาตญาณความพยศโดยธรรมชาติ ทำให้ม้าตัวนี้เปลี่ยนเป็นจุดมุ่งหมายตาของพวกลักลอบจับม้าส่งขายอย่างไม่ถูกกฏหมาย ทำให้การเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ระหว่างคุณกับม้าสปิริตได้เริ่มขึ้น

ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น กลับมาจับจับสืบต่อหนังประเด็นนี้อีกที โดยมอบหมายให้ผู้กำกับคนใหม่ “เอลีน โบแกน” มารับหน้าที่ดูแล โดยมี “เอ็นนิโอ โคนร์เรซาน” มาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับให้ โดยหนังยังได้ทำเชิดชูถึง “เคลลี่ แอสเบอปรี่” ผู้กำกับจากหนังต้นฉบับในปี 2001 ที่ได้เสียชีวิตลงจากภาวการณ์โรคมะเร็งท้อง เมื่อปี 2020 ก่อนหน้านี้ด้วย

 มาพร้อมกับการเล่าเรื่องที่แทบจะไม่มีพิษมีภัยอะไรก็ตามเลย เป็นหนังที่เด็กมองได้คนแก่ก็เพลิดเพลินไปด้วย เค้าเรื่องของหนังก็วางออกมากล้วยๆเกือบจะไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ทั้งหมดทุกอย่างมองผิวเผินไปหมด 

ในระหว่างที่งานดีไซน์ผู้แสดงรวมทั้งแอนิเมชั่นต่างๆในเรื่องมองเป็นการ์ตูนสามมิติแบบเจตนา มิได้เน้นย้ำความแหลมคมคายในส่วนประกอบศิลปต่างๆก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกเสมือนดูหนังการ์ตูน 3D แบบงบประมาณงานโปรดักชั่นไม่สูงมากมายทำนองนั้น

 ก็ไม่ใช่หนังทรุดโทรมอะไร แต่ว่าก็ยังไม่ใช่หนังที่ดี หนังเต็มไปด้วยจุดบกพร่องล้นหลามตลอดทั้งเรื่อง วิธีพิเศษต่างๆก็ยังมองกระโดดกระดอนขึ้นมาในบางฉาก ไม่ค่อยมีความสมจริงสมจัง เพิ่มเติมกับพล็อตที่เป็นการ์ตูนมากๆแต่กระนั้นหนังก็ยังมอบความรื่นเริงใจให้กับผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่อง ทั้งยังยังแทรกสอดแง่คิดกล้วยๆให้กับเด็กที่ได้ติดตามดูหนังหัวข้อนี้

มีอยู่บางจุดที่รู้สึกตะหงิดจิตใจน้อยกับไทม์ไลน์ของหนัง Spirit Untamed ที่ขัดแย้งกันไปๆมาๆไม่สิ้นสุด เพราะว่ายังไม่มั่นใจด้วยเหมือนกันว่า หนังมีเบื้องหลังเกิดขึ้นในช่วงใด ดูเหมือนจะเป็นการย้อนยุค แม้กระนั้นก็มีหลายจุดที่มองมีส่วนประกอบนำสมัยเข้ามาผสมปนเปอยู่ เป็นส่วนประกอบเล็กๆที่สร้างความคิดหนักให้กับผู้ชมอยู่น้อย 

ในช่วงเวลาที่การสอดแทรกวัฒนธรรมการโชว์คณะนักแสดงสัตว์กับม้าผาดโผในหัวข้อนั้น จัดว่าใส่เข้ามาเจริญ แม้กระนั้นตัวหนังก็ยังแตะต้องและก็ถ่ายทอดปัญหานี้ออกมาได้หมดรูปอยู่เช่นกัน เป็นภาคใหม่เรื่องราวของเจ้าม้าสปิริตที่มองได้เพลิดเพลินๆบางครั้งอาจจะเทียบไม่ได้กับเวอร์ชั่นต้นฉบับก็ยังได้บันเทิงใจไปกับการเสี่ยงอันตรายของพวกเขาในหัวข้อนี้ได้อยู่

รีวิวหนังผี Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ

 

Related Post

Good on Paper

รีวิวหนัง Good on Paper รักครั้งใหม่ ระวังผู้ชายหลอกรีวิวหนัง Good on Paper รักครั้งใหม่ ระวังผู้ชายหลอกGood on Paper หนังออกแนวความรักปนตลก ที่ไม่ว่าจะเป็นการเน้นเรื่องสิทธิสตรีผ่านติดอยู่แรกเตอร์ของแอนเดรีย ซึ่งคุณเป็นตัวละครที่มีจุดยืนแจ่มกระจ่างสำหรับเพื่อการเป็นหญิงยุคสมัยใหม่ มีสิทธิสำหรับในการทางเมือง การพูดให้ความเห็น รวมถึงไม่สนใจเพราะว่าควรจะมีเพศชายสักคนมาเติมเต็มชีวิต ฉากสำคัญ Good on Paper รักครั้งใหม่ แต่เมื่อคุณได้เจอกับเดนิส ชายหนุ่มนักธุรกิจที่ไม่ใช่สเป็คของตนเองเลยนิดหน่อย แต่ว่าเพศชายคนนี้กลับมีเคมีรวมทั้งสิ่งที่ทำให้คุณต้องการทำความรู้จักรวมทั้งค้นหาอยู่เสมอเวลา มีอยู่ตอนหนึ่งของหนังที่สะท้อนว่าตัวแอนเดรียเองก็แอบเหยียดเพศชายทีมีลักษณะมองเป็น “เนิร์ด” ไม่มีรูปร่างที่ดี หุ่นตุ้ยนุ้ย ใส่แว่น ดูบ้างาน แต่ว่าในที่สุดคุณก็คืนคำรวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่า “ขั้วตรงกันข้าม” ของตัวคุณเอง บางทีอาจจะเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้กับชีวิต ยิ่งแอนเดรียบากบั่นค้นหาว่าเดนิสนั้น ตามที่จริงแล้วเป็นคนอย่างไร มีที่ไปที่มา

My Name 1

รีวิวหนัง My Name 1รีวิวหนัง My Name 1My Name 1 หนังแอ็กชันประเทศฮ่องกงที่กลุ่มมาเฟียต่างๆต่อสู้กันด้วยหมัดแล้วก็มีด ไล่ฟันไล่แทงกันฉึบฉับ เลือดสาด บอบช้ำ คุณจะได้มองเห็นสิ่งนั้นบน My Name ซีรีส์แนวแอ็กชัน-นัวร์หัวข้อนี้ เนื่องจากตัวนำที่บอบช้ำจำพวกที่เจ็บเป็นแม้กระนั้นฮึบไว้ ทนทรหดแล้วก็กัดฟันสู้กับฝั่งตรงข้ามด้วยตัวผู้เดียว ฝ่าโดดเดี่ยวไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพระพรหมประเด็นนี้ เป็นสตรีร่างบางหน้าตาสวย ที่ชื่อว่า ‘ยุยงนจีอู’ การเรียงลำดับตัวละครในรีวิวหนัง My Name 1 การรีวิวหนัง หัวข้อนี้ฮันโซฮี สวมบทบาทเป็น ยุยงนจีอู สมาชิกกลุ่มป่าดงชอน กลุ่มค้าสารเสพติดรายใหญ่ที่แอบเข้าไปเป็นหนอนบ่อนไส้ในกรมตำรวจ เพื่อสืบเสาะหาผู้ที่ฆ่าบิดาของคุณแล้วฆ่ามันซะ คุณได้รับการสั่งสอนจาก ‘ชเวมูจิน’