ปัญหา

ทุกคนก็ต่างเจอปัญหา แล้วคุณเจออะไรกันมาบ้างปัญหา

ทุกคนก็ต่างเจอปัญหา แล้วคุณเจออะไรกันมาบ้าง

     ทุกคนก็ต่างเจอปัญหา จะให้พูดว่าชีวิตนี้ไม่เคยพบเจอปัญหาเลย ชีวิตราบรื่นดีมีความสุข ก็ดูจะโกหกเกินไป เอาจริงๆนะเราทุกคนเจอปัญหากันมาตั้งแต่เด็กเลย ปัญหาตอนเด็กนั้นก็คงจะเป็นเรื่องกลัวโดนครูตีเพราะไม่ทำการบ้าน หรือฉี่แตกแล้วโดนเพื่อนล้อ ในตอนนั้นมันก็เป็นปัญหานะของเด็กวัยนี้

     ถ้าโตขึ้นมาหน่อยเป็นวัยรุ่นปัญหาเรื่องความรักที่ยากจะเข้าใจ หรือจะเรื่องเพื่อนที่มักจะทะเลาะ และงอนใส่กันตลอดเวลา โตขึ้นมาหน่อยก็วัยผู้ใหญ่มักจะเป็นปัญหาพวกเรื่องงาน เงิน ครอบครัว แก่ขึ้นมาหน่อยก็วัยชราที่พ่วงมากับปัญหาสุขภาพ เห้ออ..จะวัยไหนก็หนีไม่พ้นปัญหาสินะ ก็เกิดมาเป็นคนแล้วนี่หว่า

     มันเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอไปแล้วอะ จริงมั้ย ในเมื่อจัดการกับปัญหาไม่ได้ก็จัดการกับตัวเองซะเลยสิ พูดมันอาจจะดูง่ายนะ แต่ถ้าให้ลองทำจริงๆ นี่สิ คงยากพอๆกับสอบแข่งขันโอลิมปิกเลยมั้ง แต่ก็อย่างว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ลองทำดูไม่เสียหาย เริ่มจากนี่เลย

ปัญหาอะไรบ้าง

     1.ยอมรับความจริง ยอมรับไปเลยแบบใจๆ และอยู่กับปัญหาให้ได้มันเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ต้องจบมันได้เหมือนกันสิ ยิ่งถ้าเราทำเป็นไม่สนใจ โนสนโนแคร์ เชิดใส่ ปล่อยปัญหาไว้อย่างนั้น ไม่มีทางหรอกที่ปัญหามันจะถูกแก้ ฉะนั้นอยู่กับมันให้ได้และค่อยๆหาทางแก้ทีละนิดก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

     2. ให้กำลังใจตัวเอง ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่ากำลังใจเนี่ยสำคัญเลยมากๆเลย อย่างน้อยๆ ต่อให้ไม่มีใครคอยให้กำลังใจ เราก็ต้องให้กำลังใจตัวเองแล้วสู้ต่อ การที่เราไม่เห็นค่าตัวเองมันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ากว่าที่คนอื่นไม่เห็นค่าเราอีกซะอีกนะ

     3. มองโลกในแง่ดี เอาจริงๆ ปัญหามันทำให้เราแกร่งนะ เพราะมีมันเราถึงรู้จักเรียนรู้ รู้จักโต แต่จะให้มานั่งขอบคุณปัญหามันก็คงจะไม่ใช่ถูกมั้ย ซึ่งก็ไม่มีใครอยากเจอหรอก ยังไงก็ตามมันทำให้เราเข้มแข็งและมีภูมิต้านทานในการจะโตเป็นผู้ใหญ่มากๆเลย

     4. อย่าจมกับปัญหา ยิ่งถ้าเราเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับมัน ชีวิตนี้ก็คงไม่ต้องทำอะไรกันพอดี มีแต่จะแย่กับแย่ ทางที่ดีคือ ไปซะ!! ออกไปทำกิจกรรมข้างนอก หาประสบการณ์ใหม่ๆ พบปะเพื่อนฝูงบ้างหรืออยู่กับแฟนก็ดี อย่างๆน้อยก็ช่วยผ่อนคลายได้บ้างแหละ

สรุป

     ทุกปัญหามีทางออก ได้ยินคำพูดนี้ทีไรแล้วรู้สึกเหมือนใจชื้นมาทุกทีเลย เห้อออ..เหมือนได้เรียกขวัญและกำลังใจ555555 จะว่าไปก็ได้ยินคำนี้มาตั้งแต่จำความได้เลยมั้ง แต่ไม่ว่าปัญหาจะหนักหรือเบามันก็ขึ้นอยู่ที่ว่าแต่ละคนโตมาแบบไหน มีประสบการณ์อะไรมาบ้าง

     เราไม่มีสิทธิไปตัดสินปัญหาของใครเลยว่าเล็กหรือใหญ่เพราะทุกคนใช้ชีวิตมาไม่เหมือนกัน แล้วถ้าตอนนี้ใครที่กำลังเจอปัญหาอยู่ก็ขอให้ข้ามผ่านมันไปให้ได้ เรียนรู้แล้วก็เติบโตไปพร้อมกับมัน สู้ๆนะทุกคน

บทความก่อนหน้านี้ : สมุนไพรลดความดันโลหิตสูง เป็นอย่างไร

Related Post

5 สูตรหมักผมง่ายๆ ด้วยโยเกิร์ต5 สูตรหมักผมง่ายๆ ด้วยโยเกิร์ต       สาวๆ หลายคนคงกำลังพบเจอกับปัญหาผมขาดร่วง หรือผมมัน วันนี้เราจึงมีบทความ 5 สูตรหมักผมง่ายๆ ด้วยโยเกิร์ตมาฝากสาวๆกัน  สูตรหมักผมง่ายๆ ของเรานั้นมีโยเกิร์ตเป็นส่วนประกอบหลัก เพราะโยเกิร์ตนั้นมีประโยชน์มากมาย และเป็นส่วนประกอบที่หาได้ง่าย จึงเหมาะกับการที่เราจะนำมาใช้โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเป็นอัยตรายแก่เราไหม สูตรที่ 1 โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง        สำหรับสูตรแรกนั้นเป็นสูตรที่ง่ายๆ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อ 7-11 นั่นก็คือ โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง

สมุนไพรชุมเห็ดไทย

สมุนไพรชุมเห็ดไทย รักษาโรคสมุนไพรชุมเห็ดไทย รักษาโรคสมุนไพรชุมเห็ดไทย รักษาโรค      สมุนไพรชุมเห็ดไทย เป็นสมุนไพรไทยชนิดหนึ่ง พบได้ในภาคเหนือ และภาคกลางของประเทศไทย มีลำต้นเป็นกอเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก สูงไม่ถึง 1.50 เมตร ชอบความชื้น เราจะมักเจอชุมเห็ดไทยในพื้นที่ชื้น เช่นริมน้ำ ริมคลอง หรือริมข้างทางทั่วไป ชุมเห็ดไทยอาจจะไม่ได้มีคนทั่วไปรู้จักมาก แต่ถ้าเป็นแพทย์แผนไทยละก็รู้จักแน่นอน เพราะมีสรรพคุณมากมาย ช่วยแก้และบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้หลายอย่าง วันนี้เราจะมาแนะนำสรรพคุณและวิธีการใช้อย่างถูกต้องกันค่ะ คุณประโยชน์มีดังต่อไปนี้ เม็ดจะมีรสชาติเย็นและหวานและขมปลายมีผลดีต่อตับและก็ไต ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เม็ด ใบ และราก