Netflix DEEP

รีวิวหนัง Netflix DEEP รวมพลคนไม่หลับไม่นอนNetflix DEEP

Netflix DEEP รวมพลคนไม่หลับไม่นอน ความน่าดึงดูดใจเป็นการเป็นภาพยนตร์ไทยในรอบยาวนานหลายปีที่ถือเอาข้อความสำคัญทางด้านวิทยาศาสตร์มาผสมกับเรื่องราวตื่นเต้น แต่แปลงเป็นว่านักแสดงวัยรุ่นที่มีดีกรีถึงนักเรียนแพทย์หัวข้อนี้ทั้งยังสี่คนจะมิได้ยึดแนวความคิดด้านวิทยาศาสตร์ที่ขัดเกลาแล้วก็นำพาชีวิตเขาให้เข้ามาอยู่ในแผนกที่เล่าเรียนเล่าเรียนเกี่ยวกับ การใช้แนวทางเชิงเหตุและก็ผล

เนื้อหาเรื่องราวของ Netflix DEEP รวมพลคนไม่หลับไม่นอน

ปัญหาประการสำคัญเป็นผู้แสดงในเรื่องโจนสู่ค่าแรงงานก้อนโต แบบไม่สามารถทำให้ผู้ชมสามารถเชื่อถือได้เลยว่าพวกเขายังยึดโยงกับวิธีการเชิงวิทยาศาสตร์ ถึงแม้นักแสดงแต่ละตัวจะถูกปูมาให้มีภูมิหลัง อาทิเช่นนางเอกของเรื่องอย่างเจน (ห่วงใย-ขว้างณิสรา ริกุลสุรกาน)

 มีภาระหน้าที่สำหรับในการจำเป็นต้องผ่อนบ้านก้อนโต ในขณะผู้แสดงที่เหลือ เช่น วิน (เค เลิศเลอสิทธิชัย), สิน (เฟิร์น-ศุภสตรี สุทธงดงามวงษ์) และก็ พีช (กิต-กฤตย์ จีรปรับปรุงนุสกุล) ก็มีความมุ่งมาดปรารถนาในชีวิตเป็นสินทรัพย์ตามประสาวัยรุ่นคร่ำครวญหา

อย่างเดียวที่ทำให้ DEEP มองมีความเหมือนจริงอยู่บ้างเป็นการที่ “ตัวร้ายตัวจริง” ของเรื่องหรือผู้ออกแบบการทดสอบที่คาดหวังผลเพื่อผลิตยา แล้วก็ใช้มนุษย์มาเป็นตัวอย่างสำหรับการทดสอบแบบเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายขั้นสุด โดยไม่สนใจจรรยาบรรณแพทย์ไทย 

บางครั้งอาจจะสะท้อนข้อเท็จจริงของสังคมไทยในทุกวันนี้ว่า บางครั้งบางคราวผู้ที่ดำรงวิชาชีพ “แพทย์” ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ยึดหลักดังกล่าวมาแล้วข้างต้น แล้วก็ทำมาหากินอยู่บนความเป็นความตายของคนภายในสังคมแบบไม่มียางอาย

การดำรงชีวิตของนักแสดงอย่างเจนแล้วก็น้องสาว ที่จำเป็นต้องแบกรับปัญหาค่าบ้าน ค่าเรียน และก็ค่าหมอ ได้สะท้อนความไม่ประสบผลสำเร็จของเมืองฯไทย ที่ไม่เคยดูแลราษฎร ไม่เคยทำให้ท่านภาพของคนภายในสังคมสามารถลืมหน้าอ้าปากได้ 

วัยหนุ่มสาวอย่างเจนก็เลยไม่สามารถที่จะเอาในขณะที่พวกเขาควรได้ไปปรับปรุงคุณภาพชีวิตและก็วิชาความรู้เพื่อเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์อย่างเต็มกำลัง กลับมาจะต้องรอหารายได้หาทองคำ ดูแลยาย ที่น่าจะได้คุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งกว่านี้ ถ้าเกิดเมืองไทยเป็นเมืองผลประโยชน์นั่นเอง

โชคร้ายที่ DEEP มิได้กระทำตัวซีเรียสเอาจริงเอาจังทั้งยังวิธีการทำให้บทมีความน่าไว้วางใจในเชิงวิทยาศาสตร์ และก็ยังรวมทั้งสร้างความระทึกใจตื่นเต้น กระทั่งพวกเราอดไม่ได้ที่จะพูดว่า มันราวกับการนั่งดูประชาสัมพันธ์ซิมการ์ดโทรศัพท์ปริมาณยาว คลอไปด้วยเพลงประกอบจากวง Three Man Down เสียด้วยซ้ำไป รวมทั้งบางคราวการนั่งดูกรยการทางช่อง YouTube อย่างสู่ขิตกิตเค ยังเพลิดเพลินกว่าเป็นไหน ๆ

เมื่อ Netflix ตกลงใจให้โอกาสได้ผลงานภาพยนตร์ของนิสิต ‘DEEP โปรเจ็กต์ลับ นอนคอพับ’ ที่เป็นความร่วมมือกันระหว่าง แผนกดิจิทัลมีเดียรวมทั้งศิลป์ภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทวดา แล้วก็บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์มถ่ายรูป จำกัด สำหรับการร่วมปรับปรุงโปรเจกต์ จนได้ออกฉายทาง Netflix ถือได้ว่างานนิสิตชิ้นแรกของไทยที่ได้ไปอยู่ในแพลตฟอร์มระดับนานาชาติเลยก็ว่าได้

รีวิวหนัง He’s All That

Related Post

He's All That

รีวิวหนัง He’s All Thatรีวิวหนัง He’s All ThatHe’s All That เด็กรุ่นใหม่ที่กรี๊ดและไตรภาค To All the Boys อาจจะเกิดไม่ทันหนังยุคปลาย 90 อย่าง She’s All That ที่จัดได้ว่าเป็นหนังรอมคอมที่ดังเป็นพลุแตก โดยเฉพาะเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง Kiss Me ของวง Sixpence None The Richer  ซึ่งดังข้ามกาลเวลามาถึงยุคปัจจุบัน ส่วนนักแสดงนำของเรื่องในยุคนั้นอย่างเฟรดดี้ พรินซ์ จูเนียร์ และเรเชล ลีห์ คุ๊ก

Britney vs Spears

รีวิวหนัง Britney vs Spears นรกที่เรียกว่าพ่อรีวิวหนัง Britney vs Spears นรกที่เรียกว่าพ่อ Britney vs Spears นรกที่เรียกว่าพ่อ ในช่วงเวลาหลายปีปีที่ผ่านมา หลังจากที่แฟนคลับทั่วทุกมุมโลกมีการเคลื่อนไหวติดแฮชแท็ก #FreeBritney ในช่วงปีก่อน หลังจากการที่เธอได้ขึ้นศาลเพื่อยื่นถอดถอนพ่อของเธอเองออกจากบทบาทผู้พิทักษ์ชีวิตและทรัพย์สิน ประกอบกับคลิปเสียงที่บริทนีย์ได้ให้ปากคำในชั้นศาล ว่าทำไมเธอถึงอยากจะออกจากการถูกควบคุมทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากขนาดนั้น จะมีความเป็นมายังไงมาอ่านรีวิวกัน รีวิวหนัง Britney vs Spears นรกที่เรียกว่าพ่อ ตอนต้นเรื่อง จากเรื่องราวต่าง ๆ ของ Britney vs Spears เป็นผลงานการกำกับของ ฮีริน รี คาร์ โดยก่อนหน้านี้เธอเคยกำกับ At