Mare of Easttown

รีวิวหนัง Mare of Easttown ซีรีส์สุดมันส์Mare of Easttown

รีวิวหนัง Mare of Easttown เป็นซีรีส์ที่ได้รับคำชื่นชมสูงที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ เป็นหนังดราม่าครอบครัว-สอบปากคำ ที่มีบทรวมทั้งผู้แสดงอันเข้มข้น สลับซับซ้อน เป็นซีรีส์สืบคดีการสังหาร ถือว่าเป็นซีรีย์น่าดูอีก 1 เรื่อง หนังเต็มไปมรสุมครอบครัว นอกจากจะเจอฆาตกรโรคจิตที่กำลังออกก่อกวนในเมืองเล็กๆ แล้วยังต้องเจอปัญหาอีกมาก

ต้นเรื่อง Mare of Easttown

มีคดีการสังหารเด็กหนุ่มสาวนอนเป็นศพอยู่ในลำธารใกล้ป่า แมร์เป็นตำรวจสายลับที่จะต้องไขคดี ถึงเธอจะมีชนักติดหลังว่ายังไม่สามารถที่จะคดีใหม่ ๆ ได้เพราะคดีก่อนหน้าที่ผ่านมาเกี่ยวกับการหานตัวไปของเด็กหนุ่มสาวในเมือง เมืองอีสท์ทาวน์ยังแก้ไม่เสร็จ ทั้งยังต้องแก้ไขครอบครัวที่มีปัญหา ลูกสาวที่ท้องก่อนวัยอันควรจะ สภาพสังคมที่ไม่น่าอยู่สักเท่าไหร่ เวลาเดียวกันก็เป็นเมืองเล็กที่ทุกคนรู้จักกันหมด แทบนับเครือญาติกันได้หมด ผู้ต้องสงสัยมีตั้งแต่แฟนหนุ่มของเด็กผู้หญิงที่ถูกฆ่าตาย หลวงพ่อที่มีอดีตที่ไม่ค้อยดีเท่าไหร่ อาจารย์ที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับเด็ก แล้วก็นักแสดงอื่นๆ

ประเด็นสำคัญของการ รีวิวหนัง Mare of Easttown

ตำรวจที่ความสามารถไม่ได้กล้าหาญแล้วก็เป็นแม่ที่แสนจะไม่เฟอร์เฟคอย่างแมร์เป็นตัวละครที่พวกเราเอาใจช่วย แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็เป็นตัวละครที่สะอิดสะเอียน ความเห็นแก่ได้ เธอสบถคำพูดที่ไม่สุภาพตลอดเวลา เปิดเบียร์สดรับประทานตลอดเวลา และก็มักจะใจร้อน ไม่แคร์คนที่อยู่รอบข้าง แน่ ๆว่าลึก ๆเธอเป็นแม่แล้วก็เป็นคุณยายด้วย แม้ว่าอายุยังไม่ได้มากมายขนาดนั้นแต่ก็ห่วงทั้งลูกทั้งหลาน แล้วก็ขะมักเขม้นการรักษาความปลอดภัยให้กับเมืองที่เริ่มดำตรงสู่ความหวาดกลัว เหตุที่ทำให้ Mare of Easttown น่าดู เป็นการแสดงของวินสเลท

 ที่มีใบหน้าบ่งบอกอารมณ์ที่ทับซ้อน คาดคะเนไม่ได้ การที่วินสเลทไม่ห่วงสวย สวมเสื้อผ้ามอมแมม หรือประพฤติแปลก ๆ เป็นการที่เธอสร้างท่าทางให้แมร์ เช่นเดียวกันกับเป็นคนจริงๆที่สัมผัสได้ ทั้งยังการพูดจา อิริยาบถสำหรับในการเดินเหิน การกิน การพูด ไม่มีการแอคติ้งเว่อร์วังใดๆก็ตามไม่มีฉากร้องไห้โชว์สกิล ปฏิบัติตนให้มองเป็นแม่บ้านเผละๆที่เจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสกับสมัยก่อนอันไร้มนุษยธรรม

 วินสเลทรู้เรื่อง เข้าใจในเรื่องการต่อสู้ในใจของเธอที่นักหนากว่าการต่อสู้กับโจร การแสดงของเธอทำให้พวกเราเชื่อวางใจว่านี่เป็น แมร์ ตำรวจต่างจังหวัดที่จำเป็นต้องแบกโลกเอาไว้ทั้งใบ

สิ่งที่ทำให้หนังเข้มข้นอีกเป็นการที่นักแสดงที่รายล้อมแมร์ ต่างมีเรื่องมีราวราวของตน รวมทั้งจำนวนมากเป็นตัวละครที่เป็นแม่นักสู้ ทั้งโลริ เพื่อนสนิทของแมร์ที่มีลูกสาวเป็นเด็กพิเศษ เด็กผู้หญิงที่ถูกฆ่าเองก็เป็นแม่วัยรุ่น แม่ของเด็กผู้หญิงอีกผู้ที่หายไปปแถมยังมีแม่ของแมร์ แล้วก็แม่ของสายสืบคู่คิดของแมร์ รวมทั้งแม่ผู้อื่นอีกคนไม่ใช่น้อย ทั้งหมดนี้ทำให้พวกเรามองเห็นภาวะของสังคมในเมืองที่นี้ที่สตรีจะต้องสวมบทหนักสำหรับการช่วยเหลือครอบครัว แถมยังมีคนร้ายโหดเหี้ยมรอจ้องรังควานแล้วก็จับหญิงสาวไปอีก เหมือนกับโชคชะตาที่ลงโทษผู้หญิงในเมืองนี้

ขนมไทยข้าวเหนียวทุเรียน ขนมไทยโบราณ

 

Related Post

Good on Paper

รีวิวหนัง Good on Paper รักครั้งใหม่ ระวังผู้ชายหลอกรีวิวหนัง Good on Paper รักครั้งใหม่ ระวังผู้ชายหลอกGood on Paper หนังออกแนวความรักปนตลก ที่ไม่ว่าจะเป็นการเน้นเรื่องสิทธิสตรีผ่านติดอยู่แรกเตอร์ของแอนเดรีย ซึ่งคุณเป็นตัวละครที่มีจุดยืนแจ่มกระจ่างสำหรับเพื่อการเป็นหญิงยุคสมัยใหม่ มีสิทธิสำหรับในการทางเมือง การพูดให้ความเห็น รวมถึงไม่สนใจเพราะว่าควรจะมีเพศชายสักคนมาเติมเต็มชีวิต ฉากสำคัญ Good on Paper รักครั้งใหม่ แต่เมื่อคุณได้เจอกับเดนิส ชายหนุ่มนักธุรกิจที่ไม่ใช่สเป็คของตนเองเลยนิดหน่อย แต่ว่าเพศชายคนนี้กลับมีเคมีรวมทั้งสิ่งที่ทำให้คุณต้องการทำความรู้จักรวมทั้งค้นหาอยู่เสมอเวลา มีอยู่ตอนหนึ่งของหนังที่สะท้อนว่าตัวแอนเดรียเองก็แอบเหยียดเพศชายทีมีลักษณะมองเป็น “เนิร์ด” ไม่มีรูปร่างที่ดี หุ่นตุ้ยนุ้ย ใส่แว่น ดูบ้างาน แต่ว่าในที่สุดคุณก็คืนคำรวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่า “ขั้วตรงกันข้าม” ของตัวคุณเอง บางทีอาจจะเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้กับชีวิต ยิ่งแอนเดรียบากบั่นค้นหาว่าเดนิสนั้น ตามที่จริงแล้วเป็นคนอย่างไร มีที่ไปที่มา

12 อาหารน้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพ 12 อาหารน้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพ สำหรับประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่มีอาหารการกินเยอะมาก ทั้งขนม เครื่องดื่ม อาหาร จึงอาจส่งผลให้คนไทยนั้นมีน้ำหนักเกินดันเยอะได้ เพราะอาหารที่ดีต่อสุขภาพคนก็ไม่ค่อยจะเลือกทาน แต่ไปดลือกทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเสียมากกว่า แต่หากอยากมีสุขภาพที่ดี ก็ควรเลือกทานอาหารดีๆ วันนี้เราจึงมี 12 อาหารน้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพ มาฝากทุกคนกัน 1.ขนมปังโฮลวีท ดัชนีน้ำตาลในขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น อยู่ที่ 50-53% จัดว่าเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่มีดัชนีน้ำตาลน้อย แต่แนะนำให้ทานขนมปังเพียวๆ หรือทาเนยถั่วบางๆ เท่านั้น 2.ฝรั่ง ดัชนีน้ำตาลที่อยู่ในฝรั่ง 1 ลูกอยู่ที่ประมาณ 17-34% เท่านั้น