เรื่องเล่าสยองขวัญ

เรื่องเล่าสยองขวัญ ประเทศญี่ปุ่นเรื่องเล่าสยองขวัญ

เรื่องเล่าสยองขวัญ ประเทศญี่ปุ่น

     เรื่องเล่าสยองขวัญ วันนี้เราจะพาไปดูเรื่องเล่าจากต่างประเทศกันบ้าง เป็นเรื่องเล่าของแต่ละโรงเรียน ไม่ว่าจะที่ไหนโรงเรียนก็จะมีประวัติน่าขนลุกให้ได้ยินอยู่เสมอ แน่นอนกว่าจะมาเป็นที่ตั้งของโรงเรียนเราไม่รู้เลยว่าที่แห่งนั้นเคยเป็นอะไรมาก่อน เราจะมาดูไปพร้อม ๆ กัน ว่าจะหลอนและน่ากลัวขนาดไหน ไปเริ่มกันเลย

ตอน ห้องน้ำโรงเรียน

1.ฮานาโกะซังในห้องอาบน้ำ

     ผีในโรงเรียนที่ไหนก็ไม่น่ากลัวเท่าผีในห้องน้ำจริงๆเพราะว่าทั้งยังมืด ทั้งยังแคบขนาดนี้หากมีอะไรน่าสยดสยองโผล่มาอาจจะต้องช็อกแน่นอนแล้วก็เรื่องเล่าที่เลื่องลือสูงที่สุดก็ควรจะเป็น ผีฮาท้องนาโกะซัง นั่นเอง ตามความเชื่อนั้น เล่ากันว่า ถ้าเกิดเคาะประตูห้องสุขาที่ชั้นสาม เคาะสามครั้งแล้วถามคำถามว่า ฮานาโกะซังอยู่ไหม แม้มีเสียงตอบว่า อยู่ตรงนี้ประตูก็จะเปิดออก แล้วก็มีเด็กสาวสวมกระโปรงสีแดงลากตัวเราไป สถานที่จะพบเห็นได้ควรจะเป็นห้องน้ำหญิงเวลาหลังเลิกเรียน แต่ก็มั่นใจได้ว่าเป็นเด็กที่เสียชีวิตในตอนสงครามโลกตอนโดนทิ้งระเบิด ถูกไฟจากระเบิดครอกตายทั้งเป็น

2.กระจกห้องอาบน้ำ

     หลาย ๆ โรงเรียนในประเทศญี่ปุ่นจะมีเรื่องมีราวเล่าว่า หากดูกระจกห้องอาบน้ำยามค่ำคืนบริเวณใบหน้าของพวกเราจะแปรไป หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีวิญญาณปรากฏบนกระจกยืนอยู่ข้างกายคุณ บ้างก็ว่าจะเห็นภาพบริเวณใบหน้าท้ายที่สุดของชีวิตคุณก็มี บ้างก็ว่าจะเห็นภาพของเนื้อคู่ อื่นๆอีกมากมาย เรื่องเล่าบางครั้งก็อาจจะต่างๆนานาสุดแท้แต่สถานที่เรียน นี่ก็ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่กล้าไปเข้าห้องน้ำคนเดียว

เรื่องเล่าสยองขวัญ ตอน ห้องเรียน

1.ห้องวิทยาศาสตร์

     หุ่นโชว์ที่พวกเราเอาไว้ใช้เรียนเรื่องอวัยวะภายในของคนเรา ลำพังแค่ตอนเวลากลางวันก็น่าขนลุกแล้ว เพียงพอตกเวลากลางคืนยังชอบมีคนเห็นว่ามันขยับเขยื้อนตัวได้อีกต่างหาก แล้วก็ถ้าเกิดมันพบคนใดกันเข้าล่ะก็จะวิ่งตามเลียนแบบไม่ลดละ เพื่อชิงสังหารของผู้คนคนนั้นมา เพราะเหตุว่ามันเองก็ต้องการเป็นคนจริงๆเช่นเดียวกัน มักมีคนเล่าเสริมเติมว่าแถวๆหัวใจของหุ่นนั้นจะพบว่าหัวใจมันเต้นอยู่ด้วย

2.ห้องดนตรี

     เสียงเปียโนอันแสนเพราะที่แว่วออกมาจากห้อง ถ้าเกิดได้ร้องเพลงจากความสามารถของนักเล่นดนตรีคงจะทำให้เพลิดเพลินดี แม้กระนั้นเพียงพอเปิดเข้าไปจริง ๆ กลับไม่มีคนอยู่ เล่นเอาหลอนสุดๆไปเลย เล่ากันว่านั่นเป็นวิญญาณของครูดนตรีที่ตายแล้ว แต่ว่ายังคงวนเวียนอาศัยอยู่กับห้องดนตรีนั่นเอง

3.เสียงลูกบาสเกตบอลในโรงยิม

     เรื่องลึกลับประเด็นนี้เป็นฝันร้ายของผู้เรียนที่เป็นเวรจำเป็นต้องเก็บเครื่องมือกีฬาจริงๆเพราะว่าบางเวลาที่มองเห็นคนยังเตะบอล หรือเล่นบาสที่โรงยิมอยู่ตามลำพังคนเดียวกระทั่งผิดสังเกต พอลองสังเกตดูดีๆจะพบว่าที่เล่นอยู่ไม่ใช่บอล แต่ว่าเป็นหัวของเขาเองต่างหาก เรื่องที่น่ากลัวนั้นก็มีอยู่มากมาย

 

บทความก่อนหน้า : ข้อบังคับครอบครัว การหมั้นหมายรวมทั้งการแต่งงาน

Related Post

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดสินใจ ด้วย กฎ 4 ข้อ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดสินใจ ด้วย กฎ 4 ข้อ       เคยได้ยินเรื่อง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดสินใจ ด้วย กฎ 4 ข้อ ไหม การใช้กฎ 4 ข้อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดสินใจนั้นเป็นการเพิ่มความรวดเร็วในการตัดสินใจ ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทุกอย่างนั้นเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เมื่อมีการตัดสินใจที่รวดเร็ว การทำงานของทีมก็จะเร็วขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และผลงานก็จะเพิ่มขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ทีมของคุณก็จะพัฒนาขึ้นได้อย่างน่าทึ่ง สอดคล้องกับการเพิ่มจำนวนผลงานของลูกทีมด้วย เมื่อประสิทธิภาพของการทำงานของทีมพัฒนาขึ้น ก็นำไปสู่การแก้ปัญหาอื่นๆ ได้ในคราวเดียว เหมือนโดมิโนที่ล้มต่อกันไป กฎ 4 ข้อ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดสินใจ จะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามรายละเอียดของกฎแต่ละข้อกัน   กฎข้อที่

สมุนไพรแต่งสีอาหาร

สมุนไพรที่ใช้เป็นสีแต่งอาหาร มีอะไรบ้างสมุนไพรที่ใช้เป็นสีแต่งอาหาร มีอะไรบ้างสมุนไพรที่ใช้เป็นสีแต่งอาหาร มีอะไรบ้าง สมุนไพรที่ใช้เป็นสีแต่งอาหาร ที่ใช้แต่งสีอาหาร ปัจจุบันคนนิยมใช้สีผสมอาหารแทน แต่นั่นก็ล้วนทำมาจากสีสังเคราะห์ สารเคมี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำสีที่ได้จากธรรมชาติ ปลอดภัยแถมมีประโยชน์อีกด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกัน ต้นกรรณิการ์ ต้น ใบ ดอก ราก ใช้มาทำเป็นยามีสรรพคุณช่วยแก้ปวด แก้ปวดหัว บำรุงน้ำดี ส่วนดอกมีกลิ่นที่หอมมากส่วนที่ใช้นำมาทำสีคือ ก้านดอกสีแดงออกสมสดคั้นเอาน้ำไปทำสีของขนมหรือสีย้อมผ้า ต้นขนุน เม็ด แกนขนุน ใบ ใช้มาทำเป็นยามีสรรพคุณบำรุงเลือด แก้ปวดหู รักษาอาการปวดท้องประจำเดือน กินแก้กามโรค เนื้อมีรสชาติหวานอร่อยราคาไม่แพง เม็ดนำมาต้มกับเกลือกินมัน