FLU การรับมือโรคระบาด

รีวิวหนัง FLU การรับมือโรคระบาดFLU การรับมือโรคระบาด

FLU การรับมือโรคระบาด จุดเริ่มแรกของเชื้อไวรัสนั้นเริ่มระบาดที่ตลาดในเมืองอู่ฮั่น เมืองจีน ก่อนที่จะเชื้อไวรัสดังที่กล่าวมาข้างต้นจะมีการแพร่ขยายไปตามทวีปต่างๆอย่างเร็ว มีผลทำให้ทั่วโลกจำต้องเจอหน้ากับวิกฤตโดยตลอดมาตรงเวลากว่า 2 ปี 

ไม่ว่าจะเป็นระบบสาธารณสุขในหลายประเทศที่ไม่สามารถที่จะดูแลจัดแจงคนป่วยได้อย่างมีระบบจนกระทั่งทำให้มีคนเสียชีวิตจำนวนไม่ใช่น้อย นำมาซึ่งปัญหาเกี่ยวกับทางเศรษฐกิจ รวมทั้งอีกเยอะมากนานาประการปัญหาที่แต่ละประเทศยังแก้ไม่ตก เรื่องที่เกิดขึ้นในหนังเรื่อง Flu มีความคล้ายการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

ฉากสำคัญของเรื่อง FLU การรับมือโรคระบาด

เริ่มเรื่องได้เล่าถึงแรงงานต่างประเทศที่อยากได้เดินทางเข้ามาปฏิบัติงานอย่างไม่ถูกกฎหมายโดยที่พวกเขา เดินทางเข้ามาในประเทศด้วยการแอบอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกผลิตภัณฑ์จากฮ่องกง หนึ่งในแรงงานมากมายชีวิตที่อัดแน่นกันอยู่นั้นกำลังมีอาการป่วยเป็นหวัดแปลก ๆ

 หลังจากที่บรรทุกแรงงานต่างชาติมาถึงท่าเรือ สองญาติพี่น้อง บยองอู และก็ บยองกี ผู้มีบทบาทเดินทางมารับแรงงานกลุ่มนี้จำเป็นต้องตะลึงงัน เมื่อพวกเขาพบว่า ในตู้คอนเทนเนอร์นั้นเต็มไปด้วยศพผู้ตายที่บริเวณใบหน้าเกรอะกรังไปด้วยเลือด แต่ยังเหลือคนรอดตายอีกหนึ่งคนคลานออกมาจากซากพวกนั้น โดยที่ทั้งคู่ญาติพี่น้องไม่รู้จักเลยว่า ชายคนนี้เป็นพาหะนำโรคไข้หวัดมฤตยูที่จะนำมาซึ่งการแพร่ระบาดในอีกไม่กี่ชั่วโมงหน้า                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          

ตามธรรมดาแล้วโรคไข้หวัดนั้น ความร้ายแรงของโรคจะออกอาการในตอน 2-3 วัน แต่ว่าดูอย่างกับว่าหวัดมรณะในหนังประเด็นนี้จะสร้างความร้ายแรงต่อระบบทางเท้าหายใจได้มากกว่าที่โลกนี้เคยพบเจอมา มิหนำซ้ำบางทีอาจจะร้ายแรงกว่าวัวโรน่าเชื้อไวรัสด้วยไป เนื่องจากว่าผู้ติดเชื้อโรคได้โอกาสจะเสียชีวิตภายในช่วงเวลาอันสั้นไม่เกิน 3 วันแถมยังมีผลให้อวัยวะภายในล้มเหลวกระทั่งคนเจ็บอ้วกออกมาเป็นเลือดกันอย่างยิ่งจริงๆ

เมื่อวิกฤตนี้แปลงเป็นปัญหาระดับประเทศ แน่ ๆ มันย่อมมีผลต่อนักการเมืองเขตแดน คณะรัฐมนตรี แล้วก็ผู้นำสำหรับเพื่อการจัดแจงปรับปรุงแก้ไขกับปัญหา คำบัญชาล็อคดาวน์เมืองก็เลยถูกประกาศใช้ภายในช่วงระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง รวมถึงย้ายถิ่นบรรดา “คนใหญ่โต” ไม่ว่าจะเป็นคุณครูแพทย์ นักการเมือง ออกนอกพื้นที่เสี่ยงไปอย่างเร็ว ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าสิ่งกลุ่มนี้เป็น “สิทธิพิเศษ” ที่ทำให้พวกเขาได้โอกาสมีชีวิตรอดมากยิ่งกว่าคนอื่น

ภายหลังที่โรคระบาดได้แพร่ขยายไป สองผู้แสดงนี้กลับโคจรมาพบกันด้วยความสมเหล่ากอกันของชะตาชีวิตล้วน ๆ ของแพทย์คิมในฐานะ “แม่” ที่กำลังพยายามปกปิดเรื่องจริงที่ว่าบุตรสาวของตนเองได้ติดเชื้อโรคหวัดมรณะ จนเกือบจวนเจียนจะทำให้โรคนี้มีการแพร่ระบาดในแคมป์กักกันคนเจ็บด้วยก็ตาม

ถึงจรรยาบรรณแพทย์จะค้ำคอแพทย์คิมขนาดไหน แต่ก็เลยยอมที่จะทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อยื้อชีวิตบุตรสาวของตนเอาไว้ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะไม่ถูกเพียงใดก็ตาม และก็ความประพฤติดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ตัวคังจีข้าเองก็ยินยอมพร้อมใจที่สามารถช่วยหญิงสาวที่เขาแอบรักฝ่าฝืนกฎของทางการตั้งไว้ หัวใจหนึ่งก็เนื่องจากเขาบางครั้งก็อาจจะเชื่อในสัญชาตญาณของตนเองว่า บางโอกาสอีกไม่นานแพทย์คิมอาจจะเป็นผู้คนเจอวัคซีนสำหรับเพื่อการรักษาโรคนี้ก็เป็นไปได้

รีวิวหนัง Britney vs Spears นรกที่เรียกว่าพ่อ

 

Related Post

อย่าใช้เงินเกินตัวและอย่าใช้เงินในอนาคตอย่าใช้เงินเกินตัวและอย่าใช้เงินในอนาคตบทความ หากใครกำลังเจอปัญหาเงินไม่พอใช้ ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ไม่พอเก็บ ให้ลองอ่านบทความนี้ ผมจะแนะนำวิธีเก็บเงินที่คุณเองก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องเหนื่อยหาเงินมาเพิ่มให้มากกว่านี้ แต่ถ้ารู้ว่าตัวเองยังหาเงินได้ไม่มากพอต่อความจำเป็นจริง ๆ ก็ควรขยันหาเงินเพิ่มนะจ๊ะ  อย่าใช้เงินเกินตัวนั้นหมายถึง หากเราทำงานมาค่าแรงวันละประมาณ 300-400 บาทต่อวัน เดือน ๆ หนึ่งจะมีเงินทั้งหมด 400*30 เป็น 12,000 บาท อันนี้สำหรับคนที่ได้เป็นเงินเดือนมีวันหยุดให้อาทิตละครั้งอยู่แล้ว แต่ถ้าใครได้เงินเป็นรายวันละ ถ้าวันไหนหยุดหรือไม่ได้ทำงานก็ไม่ได้เงิน เช่น งานที่ทำหยุดทุกวันอาทิตย์ ซึ่งวันที่ไม่ได้ทำงานก็ไม่มีเงินให้ เดือนนึงมีประมาณ 4 สัปดาห์ หยุดสัปดาห์ละ 1

Good on Paper

รีวิวหนัง Good on Paper รักครั้งใหม่ ระวังผู้ชายหลอกรีวิวหนัง Good on Paper รักครั้งใหม่ ระวังผู้ชายหลอกGood on Paper หนังออกแนวความรักปนตลก ที่ไม่ว่าจะเป็นการเน้นเรื่องสิทธิสตรีผ่านติดอยู่แรกเตอร์ของแอนเดรีย ซึ่งคุณเป็นตัวละครที่มีจุดยืนแจ่มกระจ่างสำหรับเพื่อการเป็นหญิงยุคสมัยใหม่ มีสิทธิสำหรับในการทางเมือง การพูดให้ความเห็น รวมถึงไม่สนใจเพราะว่าควรจะมีเพศชายสักคนมาเติมเต็มชีวิต ฉากสำคัญ Good on Paper รักครั้งใหม่ แต่เมื่อคุณได้เจอกับเดนิส ชายหนุ่มนักธุรกิจที่ไม่ใช่สเป็คของตนเองเลยนิดหน่อย แต่ว่าเพศชายคนนี้กลับมีเคมีรวมทั้งสิ่งที่ทำให้คุณต้องการทำความรู้จักรวมทั้งค้นหาอยู่เสมอเวลา มีอยู่ตอนหนึ่งของหนังที่สะท้อนว่าตัวแอนเดรียเองก็แอบเหยียดเพศชายทีมีลักษณะมองเป็น “เนิร์ด” ไม่มีรูปร่างที่ดี หุ่นตุ้ยนุ้ย ใส่แว่น ดูบ้างาน แต่ว่าในที่สุดคุณก็คืนคำรวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่า “ขั้วตรงกันข้าม” ของตัวคุณเอง บางทีอาจจะเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้กับชีวิต ยิ่งแอนเดรียบากบั่นค้นหาว่าเดนิสนั้น ตามที่จริงแล้วเป็นคนอย่างไร มีที่ไปที่มา