รีวิวหนัง Fast & Furious 9

รีวิวหนัง Fast & Furious 9รีวิวหนัง Fast & Furious 9

Fast & Furious 9 ขอการันตีอีกเสียงเหตุว่า…หนังประเด็นนี้จำต้องมองโรงภาพยนต์จริง ๆ เพราะว่านี่เป็น “Fast & Furious 9” แฟรนไชส์หนังเรื่องยิ่งใหญ่ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าได้ดำเนินมายาวนานถึง 20 ปีเต็มแล้ว กลับมาในโอกาสนี้ก็จะต้องบอกเลยว่า หนังไปไกล…ไปไกลมากๆด้วยการแหกคอกและก็ฉีกทุกอย่างอย่างที่มีบนโลกใบนี้ แปลงเป็นความรื่นเริงใจเต็มแบบที่ไม่ต้องมองหาเหตุผลอะไรกันอีกต่อไปแล้ว

การรีวิวหนัง Fast & Furious 9

รีวิวหนัง เริ่มเล่าเรื่องราวของ ดอม ที่แยกตัวออกไปดำเนินชีวิตอย่างสงบเงียบ กับเน็ตตี้และก็ไบอัน ลูกชายตัวน้อย แม้กระนั้นพวกเขารู้ดีว่าแม้ว่าจะอยู่ในดินแดนสุขสงบ ก็ยังทำให้เป็นอันตรายอยู่ ตอนนี้ดอมจำต้องเจอหน้ากับบาปติดตัวในสมัยก่อนของเขา ถ้าหากเขาต้องการจะคุ้มครองปกป้องชีวิตของผู้ที่เขารักสูงที่สุด กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกรอบ เพื่อหยุดการทำลายโลกโดยมือสังหารและก็นักซิ่งความสามารถฉกาจฉกรรจ์ซึ่งเขาเป็น เจคอบ น้องชายของเขา

รีวิวหนังใหม่ นี่เป็นหนังเต็มกำลังอัดแน่นไปด้วยฉากบู๊ลุ้นเกร็งที่เซอร์วิสแฟนคลับได้อย่างดีเยี่ยมตลอด 2 ชั่วโมงเศษ บอกได้เพียงแต่ว่าภาคที่ 9 ของประเด็นนี้ จะต้องปล่อยทิ้งเหตุผลทุกสิ่งในโลกที่ข้อเท็จจริงเอาไว้ทั้งปวง แล้วปล่อยใจดูหนังแอคชั่นสนุกๆเรื่องไป คุณก็ได้รับความเบิกบานใจเต็มขั้น อันเป็นความมุ่งหมายที่จริงจริงของผู้ผลิตหนังชุดนี้ ซึ่งสามารถมอบให้กับผู้ชมได้เต็มกำลังในทุกๆองก์ของหนัง ถึงแม้มันจะเต็มไปด้วยข้อผิดพลาดแล้วก็ความอิหยังวะอยู่เยอะไปหมดก็ตาม

ในภาคนี้ยังขยี้เงื่อนดราม่าได้อย่างเข้มข้นพอได้ ด้วยการใช้ข้อดีขององค์ประกอบหนังที่ชอบมีความเป็นบึกแผ่นในต้นแบบครอบครัวเอามายกเป็นส่วนประกอบที่กลมกล่อมละมุนละไม ถึงแม้การมาของผู้แสดงใหม่ๆและก็การกลับของนักแสดงเดิม จะเต็มไปด้วยเหตุผลที่แทบจะไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิงก็ตาม แต่ว่าก็เสมือนกำลังนั่งรถไฟบินที่ชั่วครู่หนึ่งมีจังหวะที่ตื่นเต้น ชั่วประเดี๋ยวก็มีจังหวะที่ตื้น เป็นการคลุกเคลากันตลอดทั้งเรื่อง

 หนังเลือกจะจุดโฟกัสสำคัญๆแค่เพียงไม่กี่ค้างแรกเตอร์ แน่ ๆ ว่าตัวหลักเรื่องก็คือ ดอม โทเร็ตโต ที่ “วิน น้ำมันดีเซล” ก็ยังแสดงบทบาทนี้ของเขาได้ตามมาตรฐานของเขา โดยที่มีส่วนประกอบเสริมเป็นพาร์ทสมัยก่อนมาช่วยสร้างมิติให้กับผู้แสดงของเขาขึ้นมาได้หน่อย ในช่วงเวลาที่ เจคอบ โทเร็ตโต บทของ “จอห์น ชีที่นา” ถือเป็นการมาที่ค่อนข้างจะเหนือความมุ่งหวัง หากแม้เป็นบทตื้นๆแม้กระนั้นเขากลับถ่ายทอดออกมาได้มองมีอะไร และก็เป็นหน้าที่ที่เขาสามารถสร้างมิติขึ้นได้ดียิ่งไปกว่าใครๆ

สรุปการรีวิวหนัง ว่า Fast & Furious 9 ก็ยังคงเป็นหนังเชื้อสายฟาสต์ที่อาจอรรถรสความสนุกสนานแล้วก็สนุกที่คงจะชื่นชอบแฟนคลับอย่างดีเยี่ยม เส้นเรื่องในภาคนี้มีความดราม่าของนักแสดงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นก็ไม่ทิ้งข้อดีกับทำการไล่ปัจจุบันซิ่ง ที่แม้ว่ามองดูย้อนกลับไปมองตลอดทางก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของหนังหัวข้อนี้ จำต้องเห็นด้วยว่า…หนังมาไกลมากๆจากจุดกำเนิด รวมทั้งดูราวกับว่าไกลออกไปอีกเรื่อยเพียงแต่ว่าหนังจะได้ระบุจุดจบไว้ในภาคถัดไปแล้วเท่านั้น

รีวิวหนัง Spirit Untamed ม้าพยศหัวใจ

 

Related Post

อย่าใช้เงินเกินตัวและอย่าใช้เงินในอนาคตอย่าใช้เงินเกินตัวและอย่าใช้เงินในอนาคตบทความ หากใครกำลังเจอปัญหาเงินไม่พอใช้ ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ไม่พอเก็บ ให้ลองอ่านบทความนี้ ผมจะแนะนำวิธีเก็บเงินที่คุณเองก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องเหนื่อยหาเงินมาเพิ่มให้มากกว่านี้ แต่ถ้ารู้ว่าตัวเองยังหาเงินได้ไม่มากพอต่อความจำเป็นจริง ๆ ก็ควรขยันหาเงินเพิ่มนะจ๊ะ  อย่าใช้เงินเกินตัวนั้นหมายถึง หากเราทำงานมาค่าแรงวันละประมาณ 300-400 บาทต่อวัน เดือน ๆ หนึ่งจะมีเงินทั้งหมด 400*30 เป็น 12,000 บาท อันนี้สำหรับคนที่ได้เป็นเงินเดือนมีวันหยุดให้อาทิตละครั้งอยู่แล้ว แต่ถ้าใครได้เงินเป็นรายวันละ ถ้าวันไหนหยุดหรือไม่ได้ทำงานก็ไม่ได้เงิน เช่น งานที่ทำหยุดทุกวันอาทิตย์ ซึ่งวันที่ไม่ได้ทำงานก็ไม่มีเงินให้ เดือนนึงมีประมาณ 4 สัปดาห์ หยุดสัปดาห์ละ 1

Netflix DEEP

รีวิวหนัง Netflix DEEP รวมพลคนไม่หลับไม่นอนรีวิวหนัง Netflix DEEP รวมพลคนไม่หลับไม่นอนNetflix DEEP รวมพลคนไม่หลับไม่นอน ความน่าดึงดูดใจเป็นการเป็นภาพยนตร์ไทยในรอบยาวนานหลายปีที่ถือเอาข้อความสำคัญทางด้านวิทยาศาสตร์มาผสมกับเรื่องราวตื่นเต้น แต่แปลงเป็นว่านักแสดงวัยรุ่นที่มีดีกรีถึงนักเรียนแพทย์หัวข้อนี้ทั้งยังสี่คนจะมิได้ยึดแนวความคิดด้านวิทยาศาสตร์ที่ขัดเกลาแล้วก็นำพาชีวิตเขาให้เข้ามาอยู่ในแผนกที่เล่าเรียนเล่าเรียนเกี่ยวกับ การใช้แนวทางเชิงเหตุและก็ผล เนื้อหาเรื่องราวของ Netflix DEEP รวมพลคนไม่หลับไม่นอน ปัญหาประการสำคัญเป็นผู้แสดงในเรื่องโจนสู่ค่าแรงงานก้อนโต แบบไม่สามารถทำให้ผู้ชมสามารถเชื่อถือได้เลยว่าพวกเขายังยึดโยงกับวิธีการเชิงวิทยาศาสตร์ ถึงแม้นักแสดงแต่ละตัวจะถูกปูมาให้มีภูมิหลัง อาทิเช่นนางเอกของเรื่องอย่างเจน (ห่วงใย-ขว้างณิสรา ริกุลสุรกาน)  มีภาระหน้าที่สำหรับในการจำเป็นต้องผ่อนบ้านก้อนโต ในขณะผู้แสดงที่เหลือ เช่น วิน (เค เลิศเลอสิทธิชัย), สิน (เฟิร์น-ศุภสตรี สุทธงดงามวงษ์) และก็ พีช (กิต-กฤตย์ จีรปรับปรุงนุสกุล) ก็มีความมุ่งมาดปรารถนาในชีวิตเป็นสินทรัพย์ตามประสาวัยรุ่นคร่ำครวญหา