ประโยชน์

ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน มีอะไรบ้าง ?ประโยชน์

ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน มีอะไรบ้าง ?

ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน การดื่มน้ำหลังตื่นนอนเราควรดื่มน้ำสะอาดในอุณหภูมิห้อง เพราะน้ำ คือส่วนประกอบของร่างกายที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเนื่องจากน้ำในร่างกายมีมากถึง 70% และเราก็มักจะสูญเสียน้ำจากร่างกายจากกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะเวลาอากาศร้อนหรือแม้แต่การหายใจของเราก็ทำให้ในร่างกายเราลดลงได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหลังตื่นนอนตอนเช้าเราไม่ควรละเลยการดื่มน้ำที่สะอาดอยุ่เป็นประจำซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายนั้นเริ่มจะตื่นตัวและขาดการรับน้ำ เป็นเวลาหลายชั่วโมงร่างกายจึงต้องการน้ำเป็นพิเศษ

ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน เหตุและผล 6

สิ่งที่สำคัญที่เราควรดื่มน้ำหลังตื่นนอน

1.ช่วยกระตุ้นระบบภูมิต้านทานภายในร่างกาย ภายหลังที่พวกเรากินน้ำในรุ่งเช้า ร่างกายจะตื่นตัวมากมายเซลล์ต่างๆภายในร่างกายจะถูกกระตุ้นให้มีภูเขามิคุ้มกันที่ดี ช่วยคุ้มครองเชื้อโรคต่างๆแล้วก็ควรจะทานอาหารที่คุณประโยชน์ในมื้อรุ่งเช้าซึ่งจะช่วยปรับให้มีสุขภาพทางกายที่ดีเลิศ

2.การช่วยต่อมน้ำเหลืองของพวกเรา กินน้ำตอนท้องว่างอีกด้วยแล้วก็จะสามารถช่วยสำหรับในปรับสมดุลของต่อมน้ำเหลืองของพวกเรามีผลดีต่อระบบด้านในของร่างกายลดการเสี่ยงอาการอีกเสบต่างๆได้อย่างใหญ่โต

3.ช่วยล้างไส้ เพราะเหตุว่าตอนเวลาเช้าเป็นช่วงๆที่ท้องของพวกเราว่าง การกินน้ำรุ่งเช้าภายหลังตื่นในทันทีจะช่วยทำให้ไส้ของพวกเราได้รับน้ำมากมายเป็นการชำระล้างไส้เตรียมความพร้อมต่อการดูดซึมของกินที่มีประโยชน์ได้อย่างเต็มเปี่ยม ถ้าเกิดสงสัยว่ากินน้ำเย็นได้ไหมบอกเลยว่าได้จ้ะ แม้กระนั้นน้ำที่ยอดเยี่ยมจะเป็นน้ำสะอาดที่อยู่ในอุณหภูมิปกติ

4.ช่วยประคองรูปแบบการทำงานของข้อต่อรวมทั้งกระดูกส่วนต่างๆภายในร่างกาย การกินน้ำที่พอเพียงจะช่วยทำให้ร่างกายของพวกเราไกลห่างจากโรคปวลดข้างหลังและก็ปัญหากระดูกต่างๆก้าวหน้าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะมีลักษณะอาการปวดหลังมากมายมีเหตุที่เกิดจากการที่พวกเราใช้ร่างกายพวกเราไม่ถูกท่ารวมทั้งภายในร่างกายของพวกเราเซลล์ต่างๆอย่างที่บอกร่างกายของพวกเราจะมีน้ำเป็นองค์ประกอบสูงถึง 70% การที่พวกเรากินน้ำอย่างพอเพียงก็เลยทำให้ร่างกายของพวกเรามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

5.กระตุ้นระบบการย่อยของอาหาร เมื่อกินน้ำภายหลังตื่นในทันทีน้ำที่ลงสู่กระเพาะของกินจะช่วยกระตุ้นระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารให้ดำเนินงานได้อย่างธรรมดา เพราโดยเหตุนี้การที่พวกเราจะทานน้ำเป็นสิ่งที่ดีเลิศๆ

6.กระตุ้นกาดำเนินงานของสมอง เพิ่มเติมน้ำให้สมองตั้งแต่รุ่งเช้าจะช่วยกระตุ้นให้สมองฉลาดหลักแหลมขึ้นกระตุ้นกรรมวิธีการทางความนึกคิด ความจำ แล้วก็สมาธิ

ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน ดื่มน้ำลดความอ้วนได้จริงไหม

จากกรณีที่เคยพบทางโซเชียวแชร์สูตรการดื่มน้ำใน 1 วันจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้นั้นจริงไหม เรื่องถ้าเป้นข้อเท็จจริงและมีประโยชน์ควรรีบบอกต่อๆกันนะ ซึ่งทางการแพทย์ก็ออกมายืนยันแล้วว่าน้ำไม่ได้มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักทางการแพทย์แนะนำการลดน้ำหนัก ก็คือ

1.การควบคุมอาหาร การควบคุมอาหารไม่มีข้อแนะนำเรื่องการดื่มน้ำเพราะฉะนั้นในเบื้องต้น ไม่จริงนะคะ

2.การออกกำลังกาย จะช่วยเรื่องการเผาผลาญพลังงานและช่วยขับของเสียออกจากเหงื่อ

 

บทความก่อนหน้านี้ : ไม่ควรดื่มกาแฟเกินวันละกี่แก้ว

Related Post

แต่งบ้าน จัดสวน ด้วยต้นไม้แห่งโชคลาภแต่งบ้าน จัดสวน ด้วยต้นไม้แห่งโชคลาภ    สำหรับใครที่ชอบแต่งบ้าน จัดสวนนั้น ก็คงไม่พลาดเลยที่จะอยากได้ต้นไม้สวยๆมาปลูกไว้ในบ้าน แต่การจะนำต้นไม้แต่ละชนิดนั้นมาไว้ในบ้านนั้น เราก็จำเป็นต้องดูก่อนว่าเป็นต้นไม้ที่เหมาะสมจะเอามาไว้ภายในบ้านไหม เป็นต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกภายในบ้านหรือไม่ เพราะต้นไม้บางต้นนั้นอาจจะมีความสวยงาม แต่ความหมายไม่ดีก็ได้ ถ้าหากไม่ถือก็ไม่เป็นไรถ้าเราชอบความสวยงามของต้นไม้ชนิดนั้น แต่หากเป็นคนถือสักหน่อยก็คงจะอยากได้ต้นไม้สวยๆ และความหมายดีด้วย เผื่อจะช่วยให้บ้านของเรานั้นร่มเย็น สงบสุขมากขึ้น เราจึงมีบทความ แต่งบ้าน จัดสวน ด้วยต้นไม้แห่งโชคลาภ มาฝากทุกคน เพื่อเป็นแนวทางก่อนที่จะจัดสวน จัดบ้านกัน ต้นไม้ที่ควรปลูกในบ้าน 1. ต้นโป๊ยเซียน ต้นไม้แห่งโชคลาภ เพราะเชื่อว่า ต้นไม้ชนิดนี้จะนำโชคลาภมาสู่คนในบ้าน และครอบครัวอยู่กันอย่างเป็นสุข ถ้าเมื่อไหร่ออกดอก

ก่อน วัยเกษียณ ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อน วัยเกษียณ ต้องเตรียมตัวอย่างไร      คำว่า “วัยเกษียณ” ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในช่วงอายุ 60 ปี อาจน้อยกว่าหรือมากกว่าตามแต่ระเบียบ หรือความต้องการของแต่ละองค์กร อย่างไรก็ตาม ก่อนที่การเกษียณจะมาถึง ก่อนที่จะต้องหิ้วข้าวของออกจากบริษัทมานอนอยู่บ้านเฉยๆ ไม่ต้องรีบเข้างานแต่เช้าเหมือนอย่างแต่ก่อน ไม่มีเงินเดือนให้ได้รับเป็นประจำเหมือนอย่างแต่ก่อน อายุก็มาก สังขารก็ร่วงโรยไม่แข็งแรงเหมือนอย่างแต่ก่อน เราได้มีแผนการรับมือกับช่วงเวลานั้น ดีแค่ไหน เพราะต่อให้เราจะอยากสวย อยากหล่อ อยากเป็นหนุ่ม เป็นสาวที่แข็งแรง ไม่อยากแก่ อยากเป็นแรงงานหลักตลอดขององค์กรตลอดไป ก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะเรี่ยวแรงก็หมดอายุขัยไปตามร่างกาย ไม่สามารถทำงานอย่างสนุกสนานได้อีกต่อไป งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา สังขารย่อมร่วงโรยได้ตามธรรมดา